Bệnh viện mổ sỏi mật tốt nhất - Danh sách những bệnh viện uy tín

Khi bị mắc bệnh sỏi mật người bệnh nào cũng mong mỏi được chữa trị ở những cơ sở điều trị tốt nhất Vì vậy, chắc chắn rằng khi được yêu cầu mổ sỏi mật, bạn sẽ không khỏi băn khoăn trước khi ra quyết định lựa chọn bệnh viện để phẫu thuật.

Mổ sỏi mật tuy là thủ thuật đơn giản, thường áp dụng mổ nội soi, nhưng đây lại là loại phẫu thuật phải gây mê toàn diện, nên biến chứng có thể xảy ra cả ở khâu gây mê hồi sức, nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao

Nhưng tại thời điểm này, việc mổ sỏi mật đã trở nên vô cùng đơn giản và hầu như không xảy ra biến cố trong quá trình phẫu thuật – nếu sỏi mật chưa gây biến chứng. Mổ sỏi mật hiện được thực hiện ở hầu hết các bệnh viện đa khoa quận, huyện, thành phố. Nếu bạn sinh sống tại các thành phố lớn, bạn có rất nhiều lựa chọn – nếu điều trị dịch vụ. Trong trường hợp có thẻ bảo hiểm, bạn nên đi theo tuyến để được bảo hiểm chi trả một phần chi phí.

Phẫu thuật sỏi mật có hai tình huống xảy ra:
- Mổ phiên đối với các trường hợp không phải cấp cứu
- Mổ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp, đó là khi sỏi gây tắc mật hoặc bệnh chuyển biến xấu đi.

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật

Đối với mổ phiên, bạn có quyền lựa chọn bệnh viện. Nhưng với các trường hợp mổ cấp cứu, thời gian là “vàng”, nên khi đó lựa chọn của bạn là đến bệnh viện gần nhất, càng nhanh càng tốt để tránh rủi ro.

Một sai lầm mà nhiều người thường gặp, đó là vì họ nghĩ rằng, cắt túi mật hay phẫu thuật lấy sỏi là đã khỏi bệnh. Nhưng thực tế không phải vậy, loại sỏi chỉ là giải pháp tình thế. Sỏi mật hình thành liên quan đến nhiều yếu tố như: Vận động đường mật kém, mất cân bằng các thành phần có trong dịch mật, nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng đường mật, do một số loại thuốc điều trị, do một số bênh gây ra, ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống, yếu tố cơ địa. Trong đó yếu tố cơ địa là nguy cơ lớn nhất.

Mố lấy sỏi không phải là giải pháp duy nhất, tối ưu nhất trong việc điều trị sỏi, mà là giải pháp tình thế trong những trường hợp sỏi gây biến chứng đe dọa tới tính mạng. Với những trường hợp chưa thực sự cấp bách để mổ sỏi giống như chia sẻ của một người bệnh dưới đây, vẫn còn có nhiều giải pháp như sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ Đông dược lại mang đến những lợi ích bất ngờ, không chỉ ngăn ngừa được nguy cơ phẫu thuật ngay trước mắt, mà còn làm giảm nhanh các triệu chứng đau, đầy trướng, chậm tiêu, về lâu dài có thể giúp tăng khả năng bào mòn và tống xuất sỏi ra khỏi đường mật.

Sau đây là một số bệnh viện lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo.

Tại Hà Nội:

Bệnh viện Bạch Mai

Không còn xa lạ gì với người bệnh, Bạch Mai là bệnh viện lớn với đội ngũ y, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Được các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Bạch Mai điều trị và trực tiếp tiến hành mổ sỏi mật luôn là lựa chọn của hầu hết người bệnh tại khu vực Hà Nội.

- Để được tư vấn khám chữa bệnh bởi các bác sĩ chuyên khoa bạn gọi vào: 1900.575.758
- Hoặc đường dây nóng của bệnh viện: 0969.851.616
- Bệnh viện Bạch Mai có địa chỉ tại: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một địa chỉ uy tín, tin cậy của khu vực phía Bắc, có thể thực hiện thành công nhiều kỹ thuật phức tạp trong mổ sỏi mật.
- Để đặt lịch khám các bác sỹ chuyên khoa tại Bệnh viện bạn có thể liên hệ tại đây.
- Hoặc thông đường dây nóng: 0932.067.327
- Địa chỉ bệnh viện: Số 1 – Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng – Hà Nội. 

Bệnh viện 103

Đây là bệnh viện đa khoa loại I với các bác sĩ được đào tạo và huấn luyện trong môi trường Quân đội. Rất nhiều người bệnh đã tin tưởng lựa chọn điều trị sỏi mật tại Bệnh viện 103. Đây cũng là nơi thực hiện nghiên cứu hiệu quả của TPCN Kim Đởm Khang – giải pháp đặc hiệu cho bệnh sỏi mật.
- Bệnh viện có địa chỉ tại: 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội.
- Các bạn có thể liên hệ tư vấn trực tiếp tại: 0967.811.616

Bệnh viện Xanh – pôn

Với đội ngũ bác sĩ tận tâm và có chuyên môn cao, bệnh viện Xanh – pôn được nhận nhiều đánh giá cao về phong cách phục vụ, điều trị bệnh cũng như chất lượng các y bác sĩ đang làm việc tại đây. Lựa chọn được chữa trị sỏi mật bởi các lương y luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu của người bệnh.    
- Bệnh viện Xanh – pôn: 12 Chu Văn An, Đống Đa, Hà Nội.
- Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 04.3823.3075

Bệnh viện Việt Đức

Nhắc đến cái tên Việt Đức, chắc hẳn ai cũng biết rằng đây là một bệnh viện ngoại khoa hàng đầu trong cả nước. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao, bệnh viện có thể thực hiện thành công những ca mổ sỏi mật phức tạp.
- Địa chỉ Bệnh Viện: 40 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Phòng khám: 109 Tầng 1 nhà C2
- ĐT: 04.3825.3531 (Cấp cứu 24/7)_ Hotline: 0967.991.616

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Không chỉ là nơi đào tạo ra đội ngũ y bác sỹ giỏi, mà bệnh viện còn là nơi khám chữa bệnh uy tín của nhiều người bệnh. Với sự chuyên môn hóa và hiện đại hóa cao, bệnh viện đã chiếm được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật sỏi mật.
- Bệnh viện có địa chỉ tại: Số 1 Tôn Thất Tùng – Trung Tự - Đống Đa – Hà Nội
- Số điện thoại: 04.3574.7788

Tại TP.HCM

Bệnh viện Gia Định

Bệnh viện Gia Định là bệnh viện đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TP.HCM, có đủ các chuyên khoa lớn và nhiều phân khoa sâu. Được trang bị rất đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao. Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký khám chữa bệnh online tại đây.
- Địa chỉ: số 01 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
- Điện thoại: 08.3551.0104
Trong giờ hành chính: 08.3510.1980 – 0903.023.194
Ngoài giờ hành chính : 0903.023.194

Bệnh viện Gia Định

Mổ sỏi mật tại bệnh viện Gia Định – Nơi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ lành nghề

Bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình Dân có dịch vụ “Khám chữa bệnh chất lượng cao”, trong đó có cả sỏi mật. Người bệnh có thể lựa chọn khám Giáo sư, Phó giáo sư đầu ngành.
Nhân viên y tế hỗ trợ thực hiện các các thủ tục hành chính.

- Địa chị liên hệ: 371 Điện Biên Phủ, Cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3, Tp Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 08.3839.4747

Bệnh viện Chợ Rẫy

Đây là một trong những bệnh viện đa khoa Trung ương, tuyến cuối của toàn miền nam. Tuy bệnh viện Chợ Rẫy có trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ lành nghề, nhưng lưu lượng người bệnh quá đông.
- Bạn có thể liên hệ khám và điều trị sỏi mật qua các số điện thoại: 08.3955.9856 – 3855.4137 – 3855.4138 – 3856.3534
- Bệnh viện có địa chỉ tại: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y Dược

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM từ lâu đã được xem là nơi khám chữa bệnh uy tín, chất lượng cao. Đây nơi đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao và không chỉ riêng bệnh sỏi mật, bệnh viện Đại học Y Dược còn là nơi tiếp nhận những bệnh khó, hiếm gặp trên toàn miền Nam.
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có kênh tư vấn riêng cho tất cả người bệnh:

- Số điện thoại: 08.5405.1010 – 08.3952.5353
- Hoặc bạn có thể đặt lịch khám online rất dễ dàng tại đây.
- Bệnh viện hiện có 3 cơ sở, tại các địa chỉ:

  + Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP.HCM - SĐT 84.8385.54269
  + Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM - SĐT 84.8395.55548
  + Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM - SĐT 84.8 384.51889

Trên đây là một số thông tin, có thể chưa đầy đủ. Nhưng chúng tôi hy vọng nội dung tư vấn này hữu ích cho bạn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn, để chúng tôi có thể bổ sung và hoàn thiện hơn nữa bài viết này.

Chia sẻ bệnh nhân trị sỏi mật

Tú Trinh

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Đỗ Thị Tuyết Hạnh (05/08/2017 - 05:27)

chồng tôi có tiền sử đái tháo đường 8 năm nay , giờ phát hiện sỏi mật 13 mm nhưng chưa có biến chứng gì , vậy có thể dùng thuốc gì khỏi không ? hay phải mổ , nếu dùng thuốc thì liệu trình là bao lâu , và bao nhiêu tiền?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào chị,
Nhiều người bệnh tiểu đường thường mắc sỏi mật do có rối loạn trong chuyển hóa chất béo và cholesterol. Như trường hợp của chồng chị, mắc tiểu đường đã khá lâu, ngoài ra việc dùng các thuốc hạ đường huyết kéo dài cũng chính là một trong những nguyên nhân gây rối loạn chức năng gan mật và hình thành sỏi mật.
Với sỏi túi mật có kích thước 13 mm đã là tương đối lớn, nhưng khá may mắn là sỏi chưa gây biến chứng, vì vậy, chưa cần thiết phải phẫu thuật cắt túi mật. Hơn nữa, với những người bệnh tiểu đường thì việc phẫu thuật thường phải cân nhắc kỹ vì nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng sau mổ khá cao.
Chính vì thế, anh nhà có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp khác như sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược giúp tăng cường chức năng gan mật, điều hòa rối loạn chuyển hóa, tăng tiết dịch mật, tăng vận động đường mật để bào mòn, tống đẩy sỏi. Một trong số đó phải kể đến Tpcn Kim Đởm Khang - sản phẩm chuyên biệt cho gan mật, giúp ngăn ngừa sỏi gây biến chứng, bào mòn sỏi hiệu quả. Mặt khác, sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tại khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện 103 và được chứng minh là an toàn cho người sử dụng nên anh nhà có thể yên tâm cho sử dụng lâu dài. Với người mắc tiểu đường thì để đạt hiệu quả tốt nhất nên kiên trì sử dụng đủ liệu trình từ 6 tháng trở lên kết hợp với chế độ ăn uống có kiểm soát: hạn chế cholesterol và chất béo, tăng cường chất xơ, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và tập thể dục thường xuyên để tăng lưu thông dịch mật.
Thông tin chi tiết về chế độ ăn cho người mắc sỏi túi mật bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:
http://soimat.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/soi-tui-mat-va-tam-quan-trong-cua-viec-an-uong-dung-cach.html
Chúc anh nhà chóng khỏe!

avatar

nguyễn thị minh thúy (17/05/2017 - 04:01)

chồng tôi phát hiện sỏi cuống mật 10mm. thỉnh thoảng lên cơn sốt và đau. mag da vàng và xanh. môi trở nên thâm. tôi không biết nên điều trị bằng cách nào. vì đã uống kim dom khang nhưng không đỡ. nhờ bác sĩ tư vấn dum ạ. em xin cảm ơn.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của chồng bạn sỏi nằm ở cuống mật, làm tắc nghẽn dịch mật và gây nhiều triệu chứng nguy hiểm: sốt, đau, vàng da. Vì vậy, hiện tại bạn nên nhanh chóng đưa chồng đến bệnh viện để điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Thông thường, trong những trường hợp như vậy, trước tiên sẽ ưu tiên điều trị nội khoa bằng các thuốc giảm đau, chống viêm, kháng sinh và các thuốc làm giãn đường mật, sau đó tùy từng trường hợp cụ thể mà các bác sỹ có thể chỉ định phẫu thuật cắt túi mật. Sau phẫu thuật cắt túi mật, để phòng ngừa sỏi tái phát, cải thiện chứng năng gan mật và tiêu hóa chồng bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng Tpcn Kim Đởm Khang với liều 4 viên/ngày/chia 2 lần.
Bên cạnh đó, chồng bạn cũng nên hạn chế thức ăn khó tiêu, nhiều cholesterol và chất béo, không nên ăn quá no cùng lúc mà nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, ăn nhiều chất xơ, đặc biệt là các chất xơ hòa tan trong rau màu xanh thẫm, đậu bắp, mồng tơi, quả có múi,...hạn chế tối đa chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, trà đặc. Ngoài ra, để làm dịu bớt những cơn đau do sỏi bạn có thể tham khảo áp dụng một số biện pháp đơn giản như theo những chỉ dẫn trong bài viết sau:
http://soimat.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/9-cach-don-gian-giup-giam-dau-do-benh-soi-mat.html
Chúc chồng bạn sớm cải thiện sức khỏe!
Thân mến!

avatar

Minh Châu (11/11/2016 - 10:28)

Tôi phát hiện sỏi mật 8mm năm 2006, đến năm 2011 sỏi có kích thước to 18mm và gây đau nên tôi đã buộc phải phẫu thuật. Phẫu thuật xong tôi gặp phải tình trạng đầy trướng bụng suốt 1 tháng tròi, qua giai đoạn đó tôi lại bị tiêu chảy mất 2 tháng 10 ngày. Vô cùng khổ sở, cứ nghĩ rằng phẫu thuật xong là sẽ hết đi những cơn đau hành hạ kia nhưng tôi đã sai lầm rồi. Tháng 6 năm 2016 vừa rồi, tôi thấy đau bụng nên đi siêu âm lại, và lại phát hiện sỏi 9mm ở ống mật chủ và trong gan. Không lẻ số phận tôi suốt ngày mổ như thế này sao? Tôi muốn dùng Kim đởm khang, xin tư vấn cho tôi, dùng bao lâu thì hết sỏi, và sau khi hết sỏi thì có phải uống Kim đỏm khang nữa không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Sự hình thành của sỏi mật ngoài việc mất cân bằng trong quá trình sản xuất, lưu thông dịch mật, nhiễm khuẩn dịch mật thì cơ địa cũng là một trong những yếu tố nguy cơ chính tạo sỏi mà các phương pháp điều trị tây y hiện đại không thể tác động. Chính vì lẽ đó mà cứ sau phẫu thuật một thời gian, sỏi lại tái phát tại các vị trí khác trong đường mật.
Hiện nay viên sỏi 9mm trong ống mật chủ đã gây ra triệu chứng hoặc biến chứng nào cho bạn chưa? Nếu chưa bạn không nhất thiết phải tiến hành gắp sỏi nữa mà có thể sử dụng Tpcn Kim Đởm Khang. Nhờ sự kết hợp từ 8 thảo dược quý mà sản phẩm Kim Đởm Khang sẽ giúp tác động toàn diện lên hệ thống gan mật, giúp cân bằng lại những rối loạn của hệ thống và tác động vào yếu tố cơ địa, nhờ đó mà ngăn ngừa tái phát sỏi hiệu quả. Đồng thời sản phẩm cũng sẽ giúp tăng vận động đường mật, lợi mật nên hỗ trợ tống xuất và bào mòn sỏi mật dễ dàng hơn.
Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà khả năng bài sỏi sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn cần kiên trì sử dụng trong vòng ít nhất từ 3-6 tháng và một năm uống nhắc lại từ 1-2 đợt cho dù đã hết sỏi để phòng tái phát.
Chúng tôi xin gửi bạn chia sẻ của một người bệnh cũng đã từng rất khốn khổ, lao đao vì sỏi ống mật chủ nay sức khỏe đã được cải thiện rất tốt:
https://www.youtube.com/watch?v=_CgD3ZrChNE&index=5&list=PLjIMLLegnOydM8iL0T2MsZNj-wN0P2FgU
Chúc bạn mạnh khỏe!