Trần Thị Hoa ( Hải Dương): Chào bác sỹ, em đang mang thai lần 2 được 7 tuần, cháu đầu của em 3 tuổi bị u máu bẩm sinh ở trên má, em nghe nói bệnh này là do lúc mang thai mẹ ăn phải một số chất không có lợi. Bản thân em bị sỏi mật (6 viên, mỗi viên 8mm) vừa mổ cách đây hơn 1 năm, bác sỹ bảo em bị sỏi cơ địa, em lo lắng liệu có phải có phải do em bị sỏi nên con mới bị u máu và lần mang thai thứ 2 này, cháu có bị như bé trước không? Xin bác sỹ tư vấn dùm em về chế độ ăn uống khi mang thai vì hiện giờ em không dám ăn các loại trứng và không uống bất kể loại sữa nào vì sợ lắng sỏi. Cảm ơn bác sỹ!

Chào bạn!

U máu (dị dạng mạch máu bẩm sinh) là căn bệnh thường gặp ở trẻ em. Hầu hết các dị dạng thường xuất hiện khi sinh hoặc trong vài tuần, vài tháng sau sinh. Khối u thường phát triển nhanh từ tháng 6 đến tháng 10. Sau đó, 80% trường hợp bệnh phát triển chậm lại và một số dị dạng sẽ mất hẳn. Hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định mẹ ăn hay nhiễm độc trong quá trình mang thai gây nên u máu cho thai nhi và yếu tố di truyền hay không.

Bạn bị sỏi mật và đã phẫu thuật loại sỏi rồi, bạn có thể ăn trứng luộc chín (chỉ cần hạn chế, không nên ăn quá nhiều) và uống sữa dành cho phụ nữ mang thai bình thường, có thể lựa chọn loại sữa hợp với khẩu vị của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, không được tự ti, lo lắng quá gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!