Kim tiền thảo trị bệnh sỏi mật - công dụng ít người biết đến

Khi nhắc đến Kim tiền thảo, một công dụng mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đó là bào mòn sỏi thận. Nhưng ít ai biết rằng các hoạt chất chính trong Kim tiền thảo còn có vai trò tăng cường chất lượng dịch mật, kháng khuẩn, kháng viêm giúp bài trừ sỏi mật hiệu quả.

Bệnh sỏi mật là gì?

Sỏi mật là sự xuất hiện của các khối rắn ở túi mật, đường dẫn mật hoặc trong gan. Trong quá trình phát triển, sỏi có thể không gây ra triệu chứng nào cho đến khi gây tắc nghẽn dòng chảy của dịch mật. Sỏi mật được xem là nguyên nhân chính gây viêm nhiễm tại đường mật, túi mật và để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều tích cực.

Phương pháp điều trị sỏi mật bằng Tây y hiện nay có nhược điểm là tỷ lệ tái phát sỏi cao chỉ sau 3 – 5 năm phẫu thuật do không trị được căn nguyên sinh ra bệnh. Nhằm hạn chế nhược điểm này, Đông y hướng đến lợi thế là tận dụng các loại thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, không có tác dụng phụ, tác động đồng bộ lên hệ thống gan mật nhằm phục hồi lại các rối loạn trong việc bài tiết và nâng cao chất lượng dịch mật từ đó tấn công được vào nguyên nhân làm phát sinh bệnh sỏi mật.

TPCN Kim Đởm Khang chứa thảo dược Kim tiền thảo giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh sỏi mật. Hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0904.904.660 (Trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết.

Kim tiền thảo - Thảo dược từ thiên nhiên giúp trị bệnh sỏi mật

Kim tiền thảo có tên khoa học là Desmodium styracifolium. Ở Việt Nam còn được biết đến dưới tên gọi là Đồng tiền long, Mắt rồng, Vẩy rồng… Kim tiền thảo được tìm thấy ở nhiều vùng dược liệu của nước ta như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… với bộ phận dùng làm thuốc là phần trên mặt đất sau khi thu hoạch đã được sấy hoặc phơi khô.

Kim tiền thảo giúp bài trừ sỏi mật

Kim tiền thảo giúp bài trừ sỏi mật

Đối với hệ thống gan mật, Kim tiền thảo giúp tăng bài tiết dịch mật, điều tiết lại nồng độ cholesterol, lecithin và acid mật (hai thành phần giúp hòa tan cholesterol) nên hạn chế được nguy cơ phát sinh sỏi. Mặt khác, Kim tiền thảo còn có tác dụng tăng vận động đường mật giúp bào mòn sỏi mật, giảm đau trong trường hợp đường mật bị co thắt và hạn chế sự ứ trệ dịch mật.

Ngoài ra, tác dụng chống viêm của Kim tiền thảo cũng đã được kiểm chứng và đăng tải trên Tạp chí Y học cổ truyền. Nghiên cứu tác động của Kim tiền thảo trên 52 đối tượng viêm túi mật cho thấy thảo dược này cải thiện đáng kể các triệu chứng của viêm túi mật như đau quặn hạ sườn phải, viêm, sốt, vàng da ở khoảng 76% người bệnh.

Xem thêm:

- 8 thảo dược quý trị bệnh sỏi mật

- Uất kim, Chi tử song hành trị bệnh sỏi mật

- Các phương pháp điều trị sỏi mật

Tuy có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh sỏi mật, nhưng việc sử dụng chỉ Kim tiền thảo lại chưa thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, các nhà dược học tại Việt Nam đã nghiên cứu đưa thêm nhiều thành phần khác như Uất kim, Chi tử, Sài hồ, Hoàng bá… nhằm mục đích phối hợp làm tăng hiệu quả điều trị sỏi mật. Một trong số các sản phẩm có thể kể đến như viên nang TPCN Kim Đởm Khang rất tiện lợi sử dụng cho người bệnh.

DS. Lê Hoa

Theo nguồn:
http://www.phununet.com/
http://www.naturalnews.com/

Chia sẻ bệnh nhân trị sỏi mật

Tags:

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!