Tôi như bác sĩ riêng trong hành trình bài sỏi mật của vợ


Tôi như bác sĩ riêng trong hành trình bài sỏi mật của vợ

ảnh ông Bằng và vợ - bà Oanh

Điện thoại:

Địa chỉ: ông Bằng -Q.9 - HCM

Mặc dù chưa một ngày học ngành y nhưng từ khi vợ (bà Oanh) bị bệnh sỏi mật, ông Bằng (Q.9 - HCM) đã trở thành bác sĩ bất đắc dĩ từ lúc nào không hay.

“Lẽ ra bà xã tôi kể nhưng là vì tôi theo sát bệnh tình, sức khỏe của vợ tôi, từ thuốc men, ăn uống, sinh hoạt.... Bà ấy hết thuốc là tôi đi mua, rồi đưa đi khám, làm xét nghiệm xong lại trực tiếp điện cho bác sĩ ở viện 115 báo cáo tình hình, hỏi han tư vấn. Năm 2016, nhà tôi phát hiện ra bệnh sỏi mật, đến tháng 7 năm 2019 đi siêu âm thì kết quả là không còn sỏi mật nữa. Chuyện vui này không phải bỗng nhiên mà có, nó là cả một quá trình tôi và vợ đã trải qua, cố gắng và tìm đúng cách chữa” - Ông Bằng chia sẻ.

Qua 3 lần siêu âm, viên sỏi mật cứ lớn dần

Vốn có tiền sử bệnh gan từ 2003, tới 2016 khi bắt đầu phát hiện ra sỏi mật thì bà Oanh bị vàng da, vàng mắt, người trông như không còn sức sống.

May mắn là sau đó đi bác sĩ uống thuốc thì biểu hiện này cũng giảm dần. Chỉ có riêng viên sỏi trong túi mật 14mm thì vẫn cứng đầu, không tan được. Bác sĩ cũng tư vấn là sỏi lớn như vậy thì chỉ có cách mổ thôi. Cả vợ chồng, con cái lo lắng vì không biết có cách nào chữa trị cho khỏi được không.

Kết quả xét nghiệm sỏi mật 16mm của bà Oanh

Kết quả xét nghiệm sỏi mật 16mm của bà Oanh

Ông Bằng chần chừ không muốn vợ phải phẫu thuật cắt túi mật, phần vì sức khỏe yếu; phần do vợ bị viêm gan, xơ gan nên có mổ thì vẫn có nguy cơ tái phát sỏi cao. Chưa kể đến yếu tố cơ địa khó tác động.

Đó là lý do ông tìm đến Kim Đởm Khang vào cuối năm 2017, vì biết nhiều người sỏi mật sử dụng có hiệu quả, không chỉ giúp bài được sỏi mà còn tăng cường chức năng gan, hợp với bệnh của vợ mình. Nhưng không ngờ, dù uống rất đầy đủ nhưng viên sỏi mật chẳng nhỏ đi mà kích thước lại to hơn sau mỗi lần siêu âm. Từ viên sỏi túi mật 14mm lại to ra lên đến 16mm rồi lên 19mm.

Khi đó ông Bằng định dừng không cho vợ uống nữa, vì nghĩ tốn tiền mà chưa thấy hiệu quả. Nhưng suy xét kỹ lại, ông thấy là từ khi uống Kim Đởm Khang, vợ ông lại bắt đầu ăn được, đỡ buồn nôn, chán ăn, bụng bớt đầy trướng nên ông nghĩ thôi thì sỏi có to lên nhưng vợ mình khỏe lại là được. “Tôi không cho bỏ Kim Đởm Khang ngày nào hết, tôi vẫn cứ kiên trì theo dõi rất kỹ bà xã tôi, về chế độ ăn uống, về thuốc men”.

Lần siêu âm thứ 4, viên sỏi mật không còn nữa

Cho tới lần gần đây nhất, tháng 7/2019, đưa vợ đi siêu âm, ông bất ngờ khi nhận kết quả không còn sỏi trong túi mật:

Kết quả xét nghiệm không còn sỏi

Kết quả xét nghiệm không còn sỏi

“Hết sạch luôn. Tôi lại đưa bà ấy đến viện Nhiệt đới siêu âm lần nữa, kết quả cũng không có sỏi. Lúc đó mừng lắm, thở phào nhẹ nhõm. Thời gian mà chưa uống Kim Đởm Khang trong người vợ tôi thì nóng, sốt nhiều, sốt về chiều, về đêm. Từ khi kết hợp uống Kim Đởm Khang với các thuốc điều trị là giảm sốt, da dẻ không còn xám vàng, ăn được, ngủ được, sức khỏe tốt hơn hẳn, chạy xe đi lại chứ không như dạo trước, đi lên cầu thang còn không được”

Ông Bằng đùa vui:“Trời ban cho làm sao, số phận bà xã tôi bây giờ cũng chuẩn lắm rồi, bây giờ là khỏe, hết sỏi mật nên yên tâm lắm”. Nói là vậy, nhưng để đạt được điều đó, là cả một khoảng thời gian cố gắng, nỗ lực, là sự tận tụy, chăm sóc và yêu thương của ông Bằng với vợ, để tìm được đúng thầy đúng thuốc và cái duyên với sản phẩm Kim Đởm Khang!

Nhờ sự kiên trì và lòng tin tưởng vào Kim Đởm Khang, viên sỏi mật 14mm cứng đầu không còn là nỗi lo của vợ chồng ông Bằng nữa


Kim Chi

Ghi theo lời kể của ông Bằng

Các chia sẻ khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!