Nguyễn Cẩm Phương: Tôi là phụ nữ mang thai bị sỏi túi mật. Xin hỏi chuyên gia bị bệnh sỏi túi mật có ảnh hưởng gì đến việc mang thai và sinh con không? Chân thành cảm ơn.

Chào bạn,

Bạn không nên quá lo lắng do sỏi túi mật sẽ không làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc mang thai và sinh con, mà nó chỉ gây ra một chút rắc rối nhỏ nếu như mẹ bầu không cẩn thận trong việc ăn uống.

Mang thai bị sỏi túi mật có sao không?

Trong quá trình mang thai, thai nhi lớn dần có thể làm túi mật/đường mật co bóp kém hơn, do đó mẹ bầu có thể gặp phải một số triệu chứng như đầy trướng, chậm tiêu, khó tiêu… gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa thức ăn để nuôi dưỡng cho thai nhi.

Chế độ ăn uống cho phụ nữ mang thai bị sỏi mật

Do đó, bạn cần nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình: hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào, tăng cường ăn nhiều rau xanh, chất xơ, hoa quả tươi… kết hợp với các bài tập thể dục nhẹ nhàng để tăng cường vận động đường mật, ngăn ngừa các triệu chứng và biến chứng mà sỏi mật có thể gây ra.

Sau khi sinh và cai sữa cho bé, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Tpcn Kim Đởm Khang, sản phẩm có chứa các thảo dược giúp hỗ trợ điều trị sỏi túi mật.

Chúc bạn sinh nở mẹ tròn, con vuông!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyễn Thị Ngọc Ly (16/09/2019 - 11:02)

Cho tôi hỏi là tôi cắt túi mật đã nhiều năm hiện tại cơ thể không còn túi mật nữa. Vậy không có túi mật có ảnh hưởng đến việc sinh sản không ạ. Không có túi mật về sau có con được không ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Bạn không cần quá lo lắng, việc cắt túi mật hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới khả năng sinh con của bạn. Con bạn vẫn có thể phát triển khỏe mạnh và bình thường như bất kỳ đưa trẻ nào khác.
Tuy nhiên, đôi khi việc mất túi mật sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa và hấp thu các chất béo của bạn. Cũng như bạn có thể gặp phải tình trạng tiêu chảy, đầy trướng bụng, khó tiêu, ngứa trên da do ứ mật... Để giải quyết các vấn đề này, bạn chỉ cần lưu ý không nên ăn quá nhiều dầu mỡ trong một bữa ăn. Nên chọn ăn nhiều rau xanh, các loại củ quả, hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ...
Chúc bạn sức khỏe!