Lan Anh - HP: Cho em hỏi, em bị sỏi bùn túi mật 48*5mm thành từng đám, thỉnh thoảng thấy đầy trướng, chậm tiêu, đau vùng hạ sườn phải thì nên cắt túi mật hay dùng thuốc? Cách nào điều trị sỏi bùn túi mật hiệu quả?

Chào bạn,

Hiện nay để điều trị sỏi bùn túi mật có 2 phương pháp gồm nội khoa và ngoại khoa. Điều trị nội khoa được áp dụng khi sỏi chưa gây biến chứng: dùng thuốc tan sỏi, kết hợp với thay đổi chế độ ăn và tăng cường luyện tập. Còn điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật cắt túi mật được áp dụng khi sỏi đã gây biến chứng. Nếu bạn không bị đau, đầy trướng, chậm tiêu thường xuyên; sỏi chưa gây biến chứng viêm túi mật cấp thì chưa phải cắt túi mật. Bởi lẽ mặc dù cắt túi mật không nguy hiểm đến tính mạng nhưng việc lạm dụng phương pháp này có thể gây ra các biến chứng trên đường tiêu hóa do dịch mật không còn nơi dự trữ, làm suy giảm chất lượng cuộc sống, hơn nữa sỏi vẫn có nguy cơ tái phát ở khoảng hơn 50% trường hợp.

Nhưng, trên thực tế các thuốc tây y làm tan sỏi chỉ có tác dụng với sỏi cholesterol kích thước nhỏ, không có tác dụng với sỏi sắc tố, sỏi có kích thước lớn, sỏi lâu năm. Thời gian điều trị kéo dài và gây nhiều hệ lụy trên đường tiêu hóa. Do đó, các bác sỹ thường ít cho người bệnh sử dụng. Một xu hướng an toàn, hiệu quả hơn là tìm đến phương pháp điều trị sỏi bùn túi mật từ Đông y. Nhiều thảo dược tự nhiên như: Uất kim, Chi tử, Chỉ xác, Nhân trần, Sài hồ, Hoàng bá, Kim tiền thảo, Diệp hạ châu có tác dụng lợi mật, kháng viêm, tăng tiết dịch mật, tăng vận động đường mật để bào mòn, tống đẩy sỏi. Việc kết hợp cả 8 loại thảo dược quý trên trong Tpcn Kim Đởm Khang đã tạo nên giải pháp điều trị sỏi bùn túi mật hiệu quả và toàn diện. Nhờ vậy, khi sử dụng sản phẩm thường chỉ sau thời gian ngắn bạn đã có thể cảm thấy các triệu chứng khó tiêu, đầy trướng cải thiện đáng kể và để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên kiên trì dùng sản phẩm theo liệu trình ít nhất từ 3 - 6 tháng

Xin chia sẻ với bạn trường hợp của một bệnh nhân bị sỏi bùn túi mật như bạn nhưng đã tìm ra giải pháp cho căn bệnh của mình, hãy lắng nghe câu chuyện của họ:

https://www.youtube.com/watch?v=xNGBq4ukBJs&list=PLjIMLLegnOydM8iL0T2MsZNj-wN0P2FgU&index=7

Thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một bữa ăn đúng cách:

http://soimat.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/soi-tui-mat-va-tam-quan-trong-cua-viec-an-uong-dung-cach.html

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!