Lê Hảo: Mấy hôm trước tôi thấy khó chịu vùng bụng phải, đi siêu âm được kết luận có đa polyp túi mật, đường kính 8mm. Xin hỏi tôi nên điều trị như thế nào?

Chào bạn,

Kích thước polyp túi mật của bạn cũng khá lớn, gần với nguy cơ có thể dẫn đến ung thư túi mật (kích thước 1cm), hơn nữa bạn lại bị đa polyp, kèm theo xuất hiện triệu chứng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ túi mật sớm. Bởi vì điều quan trọng nhất trong vấn đề điều trị polyp chắc bạn cũng hiểu đó chính là ngăn ngừa sớm nguy cơ ung thư.

Túi mật có chức năng dự trữ và cô đặc dịch mật, do đó sau khi cắt đi rồi, dịch mật vẫn được gan sản xuất nhưng sẽ được đưa thẳng xuống ruột non. Vì thế trong thời gian đầu bạn có thể gặp phải một số biến chứng trên đường tiêu hóa chẳng hạn như đầy chướng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón, viêm dạ dày do dịch mật trào ngược…

Để ngăn ngừa nguy cơ này, ngoài chế độ ăn, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm thảo dược có tác dụng lợi mật, tăng cường chức năng gan, kháng khuẩn kháng viêm, tăng vận động đường mật, chẳng hạn như Tpcn Kim Đởm Khang. Sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, khiến bạn nhanh chóng hồi phục hơn sau phẫu thuật.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Chia sẻ bệnh nhân trị sỏi mật


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!