Độc giả giấu tên: Mình bị đa polyp túi mật hơn 9mm, bác sĩ bảo nên phẫu thuật. Vậy mình nên cắt bỏ hay bảo tồn túi mật? Cách thức phẫu thuật như thế nào? Nên đến bệnh viện nào để phẫu thuật?

Chào bạn

Bình thường đơn polyp túi mật 9mm sẽ chưa cần phẫu thuật mà chỉ theo dõi định kỳ 3 tháng 1 lần. Nhưng trường hợp của bạn là đa polyp cộng thêm kích thước hơn 9mm thì  nên phẫu thuật cắt túi mật theo chỉ định của bác sĩ để tránh polyp tiến triển thành ung thư.

Việc phẫu thuật cắt túi mật hiện nay khá đơn giản. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường nhỏ ở bụng để đưa dụng cụ nội soi và phẫu thuật vào. Sau đó túi mật chứa polyp sẽ được cắt bỏ và khâu lại bằng chỉ hay băng phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật chỉ mất khoảng 1 tiếng.

Bạn có thể thực hiện can thiệp này ngay tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Nhưng nếu quá lo lắng, bạn có thể tham khảo danh sách một số bệnh viện phẫu thuật gan mật hàng đầu ở nước ta dưới đây:

Danh sách các bệnh viện mổ cắt túi mật tốt nhất Việt Nam 

Ngoài ra, chúng tôi gửi thêm cho bạn một bài viết về cách chăm sóc sau cắt túi mật. Mong rằng các hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh hơn:

https://soimat.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/hoi-phuc-sau-khi-cat-tui-mat-de-ma-khong-de.html

Nếu có băn khoăn cần giải đáp thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0962 326 300  Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!