Độc giả giấu tên: Tôi bị đa Polyp túi mật thì có cần phẫu thuật không? Và khi nào cần phải phẫu thuật?

Chào bạn,

Polyp túi mật là các u lành tính hình thành từ bên trong niêm mạc túi mật. Đa số là lành tính và ít thay đổi kích thước theo nhiều năm. Có 2 loại polyp: polyp đơn độc (thường có chân) và đa polyp (thường không chân). Đa polyp nguy hiểm hơn vì có nguy cơ tiến triển thành ung thư túi mật. Thông thường nếu kích thước polyp >10mm sẽ được chỉ định cắt bỏ túi mật nhằm phòng tránh nguy ung thư tiến triển.

Trường hợp của bạn bị đa polyp nhưng kích thước polyp bé < 10mm, chưa có triệu chứng như đầy trướng, khó tiêu, đau hạ sườn phải và buồn nôn thì chưa cần phẫu thuật ngay; nhưng bạn cần đi khám định kỳ 3 tháng/lần để theo dõi tình trạng bệnh. Ngược lại nếu kích thước polyp lớn > 10 mm hoặc xuất hiện các triệu chứng kể trên, hoặc kích thước và số lượng polyp gia tăng nhanh chóng thì bạn cần nhập viện để phẫu thuật sớm.

Một số hoạt chất sinh học từ thảo dược tìm thấy trong sản phẩm Tpcn Kim Đởm Khang có tác dụng rõ rệt trong việc làm giảm triệu chứng và ngăn ngừa quá trình tăng sinh polyp, bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm.

Chúc bạn khỏe mạnh!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!