Huyền: Chào bác sĩ cho e hỏi e bị sỏi túi mật 13mm mà hơi đâu bên phải vậy có cần phải mổ không , nếu mổ chị phí bao nhiêu

Không phải ai bị sỏi túi mật cũng cần phải mổ, tuy nhiên bạn nên biết chi phí mổ sỏi túi mật để tránh phải trì hoãn phẫu thuật vì không đủ điều kiện kinh tế.

Sỏi túi mật 13mm có cần phải mổ?

Trường hợp của bạn sỏi túi mật kích thước 13mm chưa phải quá lớn, thêm vào đó các triệu chứng cũng không nghiêm trọng, mới chỉ đau nhẹ bên phải thì chưa cần thiết phải mổ. Trước mắt, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện sao cho khoa học, lành mạnh và tới bệnh viện tái khám định kỳ để theo dõi kích thước sỏi mật. Chú ý hạn chế các loại thức ăn chứa nhiều chất béo, đồ chiên rán; ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, uống đủ nước và tích cực vận động để tăng cường lưu thông dịch mật.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo sử dụng thêm Tpbvsk Kim Đởm Khang. Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược có tác dụng giúp tăng bài tiết dịch mật, tăng co bóp và lưu thông đường mật, từ đó làm bào mòn và bài sỏi mật, ngăn ngừa sỏi tăng thêm kích thước và phòng ngừa biến chứng. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một người bệnh trong video sau:

Ông Long chia sẻ kinh nghiệm tan sỏi mật 33mm

Chi phí mổ sỏi túi mật

Trong trường hợp sỏi mật tăng kích thước hoặc gây ra những biến chứng nguy hiểm với các biểu hiện đau quặn bụng, sốt, đầy trướng, khó tiêu, buồn nôn, vàng da… thì bạn có thể cần phải thực hiện mổ sỏi mật. Mức giá phẫu thuật cắt túi mật trung bình khoảng 6 triệu đồng chưa bao gồm chi phí xét nghiệm, tiền thuốc men, thời gian nằm viện... Vì vậy, tổng số tiền mà bạn phải trả có thể lên tới 10-15 triệu đồng tùy theo chính sách của từng bệnh viện và khả năng hồi phục của người bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn có bảo hiểm y tế đúng tuyến thì có thể được giảm 60 - 80% chi phí phẫu thuật.

Biết được thời điểm cần phải phẫu thuật và chi phí mổ sỏi túi mật sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về kinh tế để có thể nhanh chóng thực hiện phẫu thuật khi cần thiết.

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!