Đan: Tôi bị sỏi mật 12mm đã hơn 9 năm, thỉnh thoảng bị đầy hơi, trướng bụng, đau phần ức. Giờ tôi không muốn phẫu thuật, mong tư vấn giúp tôi.

Chào anh,

Trường hợp của anh mắc sỏi mật kích thước 12 mm nhưng không rõ sỏi nằm ở vị trí nào? Hiện anh đã điều trị gì chưa? Có mắc kèm các bệnh về gan, tiểu đường hay rối loạn mỡ máu không? anh có thể chia sẻ thêm thông tin để chúng tôi tư vấn cho anh kỹ hơn nhé.

Việc điều trị sỏi mật tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể để có chỉ định phù hợp nhất. Thông thường nếu sỏi chưa gây triệu chứng hoặc biến chứng quá trầm trọng thì chưa cần phải can thiệp phẫu thuật.

Như trường hợp của anh mắc sỏi mật kích thước 12 mm đã là kích thước trung bình, nhưng chỉ thỉnh thoảng mới gặp phải các triệu chứng kể trên thì có lẽ chưa cần phải phẫu thuật. Trước mắt, có lẽ anh chỉ cần theo dõi thêm và lưu ý ăn ít thực phẩm chứa nhiều chất béo, ăn nhiều rau xanh, chất xơ; uống đủ nước và tích cực vận động; tránh ngồi hoặc nằm nhiều.

Nên thăm khám định kỳ để theo dõi và nếu có các triệu chứng bất thường như đau nhiều, đau dữ dội, kéo dài; sốt cao, vàng da hoặc vàng mắt thì cần nhanh chóng đến bệnh viện để điều trị kịp thời. Đồng thời nếu có điều kiện anh có thể tham khảo sản phẩm Kim Đởm Khang để hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng gan mật, giảm đầy trướng, hỗ trợ bào mòn giảm dần kích thước sỏi.

Thông tin thêm về sản phẩm Kim Đởm Khang anh đọc trong bài viết sau nhé.

http://soimat.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/tpcn-kim-dom-khang--giai-phap-toi-uu-cho-nguoi-benh-soi-mat.html

Chúc anh nhiều sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!