Mai Lan: Tôi tình cờ đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, phát hiện polyp túi mật kích thước 9mm. Trước đó sức khỏe của tôi rất bình thường, tôi vẫn ăn uống tốt và không có dấu hiệu lạ. Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi nên điều trị thế nào.

Chào bạn,

Polyp túi mật có kích thước 9mm rất sát với ngưỡng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư túi mật (tiêu chuẩn kích thước lớn hơn 10mm).

Nếu bạn đã đi siêu âm, hình dạng polyp không có gì bất thường, polyp có cuống, chân không lan rộng và sức khỏe bạn hoàn toàn bình thường thì bạn có thể chưa phẫu thuật cắt túi mật ngay. Thay vào đó bạn có thể tham khảo sử dụng Tpcn Kim Đởm Khang. Sản phẩm có nguồn gốc từ Đông dược, tuy không có khả năng làm tan polyp, nhưng sẽ giúp ngăn ngừa polyp gây viêm túi mật, giảm triệu chứng (nếu có), phòng polyp tiến triển thêm về kích thước có thể gây ung thư.

Sau 3 tháng kiên trì sử dụng sản phẩm với liều 4 viên/2 lần/ngày, bạn nên đi siêu âm để kiểm tra kích thước polyp. Nếu polyp vẫn tiếp tục phát triển thì bạn nên cắt túi mật sớm để phòng ngừa rủi ro. Ngược lại, bạn nên duy trì sử dụng sản phẩm và kiểm tra ít nhất trong 2 năm. Nếu sau 2 năm này, polyp vẫn giữ nguyên hình dạng cũ, thì gần như 100% polyp khi đó là lành tính.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điều trị polyp, bạn cũng cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Thông tin cụ thể, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau: Chế độ ăn tốt nhất cho người bệnh polyp túi mật.

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Kiêu (26/03/2017 - 10:41)

Tôi bị đau dướisuon phải mot ngày nay rui ạ toi bị dau tu thang9 den giờ khám sieu am k phát hiện bệnh gì nhug toi thay bị dau lm ạ Cu dau am ỉ cả ngay ca den nhu vay luon ạ bs tu van giup e voi ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng đau hạ sườn phải, bạn có thể đọc thêm ở bài viết sau:
http://soimat.vn/bai-viet/thong-tin-benh/dau-ha-suon-phai---nguyen-nhan-do-dau.html
Mỗi khi bị đau, bạn có thể áp dụng các biện pháp giảm đau tạm thời như:
- Chườm khăn ấm quanh vùng đau.
- Uống thuốc giảm đau.
- Uống một ít nước trái cây và nghỉ ngơi.
Nếu cơn đau của bạn vẫn âm ỉ, theo chúng tôi bạn nên đi khám tai chuyên khoa nội tiêu hóa của bệnh viện tuyến cao hơn, ví dụ như bệnh viện tại Hà Nội và TPHCM có trong bài viết sau:
http://soimat.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/benh-vien-mo-soi-mat-tot-nhat.html
Sau khi đi khám, bạn hãy tiếp tục đặt câu hỏi cho chúng tôi.
Thân mến.