Nguyễn Thị Hiền: Tôi có polyp trong túi mật kích thước 6mm, xin hỏi tôi dùng Kim Đởm Khang thì có hiệu quả không vậy?

Chào bạn,

Hiện nay chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi được polyp, kể cả Tpcn Kim Đởm Khang. Tuy nhiên, sản phẩm lại có thể giúp bạn ngăn ngừa các triệu chứng mà polyp gây ra như đầy trướng, chậm tiêu, viêm túi mật, giảm vận động túi mật gây sỏi mật và ngăn ngừa polyp phát triển. Lợi ích trên có được là nhờ thảo dược Uất kim, Chi tử có tác động ức chế gan tổng hợp cholesterol, tăng cường chức năng gan, lợi mật. Bên cạnh đó, Sài hồ, Hoàng bá cũng là các kháng sinh thiên nhiên có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm đường mật, ngăn ngừa nguy cơ viêm túi mật do polyp.

Kích thước polyp túi mật của bạn hiện nay dưới 1cm, vì vậy bạn nên đi siêu âm kiểm tra sức khỏe định kỳ 3 - 6 tháng/lần. Sau 12 tháng, nếu không phát hiện những dấu hiệu bất thường như polyp tăng gấp đôi kích thước so với ban đầu hoặc trên 10mm và gây đau, sốt, vàng da…, thì thời gian tái khám có thể kéo dài 9 - 12 tháng/lần.

Ngoài sử dụng TPCN Kim Đởm Khang, bạn cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống như: hạn chế các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, nhiều cholesterol (lòng trắng trứng, phủ nội tạng động vật), đồ ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, đồ ăn tái, sống… Thay vào đó để tăng cường chức năng gan, lợi mật bạn nên sử dụng nhiều các thực phẩm cung cấp chất xơ lành mạnh như rau, củ, quả; đồ ăn chứa nhiều chất béo có lợi như lạc, đậu nành, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, các loại dầu từ thực vật như dầu hạt cải, dầu oliu…

Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ bệnh nhân trị sỏi mật


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyễn thị kim thoa (20/03/2020 - 01:19)

Xin chào. Em tình cờ đi khám phát hiện bị polyp túi mật, có 2 echo dày là 4,61 và 3,27. Như vậy em có dùng được thực phẩm chức năng kim đởm khang không

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Với thông tin bạn chia sẻ bạn hoàn toàn sử dụng được Kim Đởm Khang nhằm mục tiêu hỗ trợ tiêu hoá tốt hơn, ngăn polyp không tăng kích thước và phòng ngừa tình trạng ứ trệ dịch mật xảy ra. Mỗi ngày bạn uống 4 viên chia thành 2 lần sáng tối, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, kiên trì liên tục tối thiểu từ 3-6 tháng. Đồng thời hiện tại bạn đang có 2 echo tức đa polyp, bạn cần định kì 3 tháng đi thăm khám 1 lần nhằm siêu âm kích thước thường xuyên để tầm soát sớm nguy cơ ung thư. Nếu phát hiện thêm polyp mới thì bạn nên cắt túi mật để tránh nguy cơ ung thư túi mật. Trường hợp bạn nên cắt túi mật ( theo chỉ định của bác sĩ ), bạn hoàn toàn sử dụng được TPCN kim Đởm Khang để giúp hỗ trợ tiêu hoá tốt hơn, làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá sau cắt túi mật.
Cùng với đó, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, vận động thường xuyên mỗi ngày và duy trì những thói quen lành mạnh, cụ thể như sau: + Tăng ăn rau xanh hoa quả tươi, hạn chế thực phẩm nhiều chất béo và dầu mỡ, nhiều cholesterol.
+ Hạn chế uống bia rượu, cà phê, trà đặc hay hút thuốc lá.
+ Uống đủ nước và định kì 6 tháng tẩy giun 1 lần
Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm, bạn liên hệ với chúng tôi theo số 0963 022 986 - 0962 326 300.
Chúc bạn sức khoẻ!