Độc giả giấu tên: Tôi bị sỏi bùn mật và sỏi gan viên rắn kích thước 5 - 8 mm. Nếu điều trị thì có tan hết được không?

Chào bạn

Với sỏi bùn mật, đây là dạng sỏi có kích thước nhỏ bám vào thành túi mật diện tích rộng. Nếu túi mật của bạn co bóp tốt, vận động đường mật tốt thì vẫn có khả năng tống xuất sỏi bùn ra ngoài. Điều này cũng tương đương với việc tan được sỏi.

Còn với sỏi gan, dạng sỏi này khó tan hơn nhiều so với sỏi bùn, thậm chí là sỏi mật dạng viên. Bởi sỏi nằm ở vị trí hiểm hóc, khó can thiệp. Bản thân những thuốc Tây có tác dụng tan sỏi hiện nay cũng không hiệu quả với loại sỏi này. Mặc dù khó tan hoàn toàn nhưng thực tế, vẫn có nhiều trường hợp, khi sỏi gan giảm kích thước, viên sỏi có thể lọt xuống đường dẫn mật và tống xuất ra ngoài.

Vì vậy, để tăng hiệu quả bào mòn sỏi gan 5 - 8mm và tống xuất sỏi bùn mật, ngoài tuân thủ chỉ định của bác sĩ và thăm khám thường xuyên, bạn nên áp dụng thêm 1 số giải pháp sau.

- Ăn hạn chế thực phẩm nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, da/mỡ/nội tạng động vật., ưu tiên rau xanh, trái cây, uống đủ nước để ngăn sỏi không tăng kích thước và gây biến chứng.

- Tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày.

- Sử dụng thêm TPCN Kim Đởm Khang: Với 8 thảo dược quý có tác dụng tăng vận động đường mật, hỗ trợ kháng viêm, làm mòn sỏi, Kim Đởm Khang sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng đau, đầy trướng…(nếu có) và tăng cơ hội tống xuất sỏi ra ngoài.

Dưới đây là 1 trường hợp bị sỏi gan như bạn, sau khi sử dụng thêm Kim Đởm Khang đã tống xuất được sỏi ra ngoài, bạn có thể tham khảo thêm:

https://soimat.vn/chia-se/sach-soi-mat-23mm-trong-gan-nho-giai-phap-don-gian-khong-phai-phau-thuat.html

Chúc bạn mau khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyễn thi kim bạch (23/10/2019 - 01:19)

Kết quả siêu âm tôi bị sỏi túi mật được mô tả như sau; đám sỏi li tí d#(12x70) m. Tôi xin được tư vấn cách điều trị. Xin cám ơn

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Không rõ hiện nay bạn có gặp phải tình trạng đau bụng, đầy trướng, chậm tiêu hay khó tiêu hay không? Bạn có thể trao đổi thêm các thông tin này dể chúng tôi có cơ sở tư vấn cho bạn đầy đủ về các phương pháp điều trị sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn nhất.
Sơ bộ thì hiện nay bạn đang bị một đám sỏi bún. Khác với sỏi viên, sỏi bùn có khả năng bào mòn và tống đẩy tốt hơn, thời gian ngắn hơn, nhưng nguy hiểm là sỏi bùn rất dễ gây viêm túi mật. Nếu túi mật bị viêm đi viêm lại nhiều lần, dịch mật không trong, thành túi mật bị dày dính, thì nguy cơ phải cắt bỏ túi mật là rất cao. Còn nếu dịch mật của bạn vẫn trong, thành túi mật bình thường, nghĩa là túi mật vẫn có khả năng co bóp được, khi đó bạn có thể dùng thêm các sản phẩm bào sỏi, chẳng hạn như Tpcn Kim Đởm Khang để loại sỏi bùn, bảo vệ túi mật, ngăn ngừa nguy cơ phải phẫu thuật.
Trước mặt theo chúng tôi mỗi ngày bạn nên uống 4 viên Tpcn Kim Đởm Khang chia làm 2 lần, duy trì tối thiểu 3 tháng. Sau đó đi kiểm tra lại và tiếp tục sử dụng cho đến khi sỏi tan hết thì thôi.
Về Kim Đởm Khang đây là sản phẩm duy nhất hiện nay có nghiên cứu hiệu quả trên người sỏi mật, lại được rất nhiều chuyên gia, người dùng đánh giá cao. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm.
Thông tin về sản phẩm, bạn có thể xem thêm tại đây:
https://soimat.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/tpcn-kim-dom-khang--giai-phap-toi-uu-cho-nguoi-benh-soi-mat.html
https://soimat.vn/bai-viet/kim-dom-khang/nhung-yeu-to-anh-huong-toi-hieu-qua-tri-soi-mat-cua-kim-dom-khang.html
Thông tin về chế độ ăn tốt cho bệnh sỏi bùn:
https://soimat.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/5-loi-khuyen-khi-lua-chon-thuc-pham-cho-nguoi-benh-soi-bun.html
Chúc bạn sức khỏe!