Phan Đình Biểu: Tôi đi siêu âm phát hiện sỏi mật, kích thước 10mm. Bác sĩ khuyên rằng cứ để đó đến khi nào đau quá thì lên bệnh viện để mổ. Nhưng tôi rất sợ phải phẫu thuật mà bác sĩ cũng không cho thuốc uống. Xin hỏi tôi có nên dùng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược hay không?

Chào bạn,

Chúng ta có thể chung sống hòa bình với bệnh sỏi mật nếu sỏi nhỏ, chưa làm phát sinh triệu chứng hoặc biến chứng nào. Vẫn có các thuốc hóa dược để làm tan sỏi, nhưng những thuốc này có bản chất là các acid mật, chỉ có tác dụng với sỏi cholesterol (thường nằm trong túi mật), thời gian sử dụng kéo dài từ vài tháng đến 2 năm có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa.

Hiện nay, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều người bệnh sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị sỏi mật có nguồn gốc từ thảo dược rất an toàn và đạt hiệu quả cao, chẳng hạn như Tpcn Kim Đởm Khang. Nhờ kết hợp 8 vị dược liệu quý, sản phẩm sẽ giúp: tăng cường vận động đường mật, tăng chất lượng dịch mật, kháng viêm và kháng khuẩn nhờ đó tác động lên mọi loại sỏi ở các vị trí khác nhau trên đường mật, ngăn ngừa sỏi phát triển về số lượng, kích thước, cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh như viêm túi mật, viêm đường mật… Nếu bạn kiên trì sử dụng lâu dài có thể bào mòn sỏi dần. Đã có rất nhiều người bệnh sỏi mật đáp ứng rất tốt với sản phẩm này, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua video TẠI ĐÂY.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn, bạn cũng cần có chế độ ăn và lối sống khoa học: sử dụng các thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ như rau xanh, củ, quả cam chanh, ngũ cốc; hạn chế đồ ăn dầu mỡ, chiên xào, đồ ăn tinh bột và đồ ăn nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, da gia cầm; đồng thời thực hiện ăn chín uống sôi, tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần, tập thể thao nhẹ nhàng để tăng vận động đường mật, hạn chế tình trạng gia tăng kích thước sỏi.

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!