Vũ Thắng : Tôi siêu âm phát hiện bị sỏi mật 6 mm, hay táo bón, chán ăn, thỉnh thoảng mắc ói, mệt mỏi. Xin hỏi trường hợp của tôi nên điều trị thế nào?

Chào bạn,
Bạn mắc sỏi túi mật 6 mm chưa phải là kích thước quá lớn nhưng hiện tại sỏi đã gây các triệu chứng khó tiêu, đau hạ sườn phải, táo bón, chán ăn thì cần phải điều trị sớm để tránh sỏi gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm túi mật, dày thành túi mật và có thể phải phẫu thuật cắt túi mật (nếu cần thiết).

Hiện tại, để làm giảm các triệu chứng mà bạn đang gặp phải, ngăn ngừa sỏi tăng thêm kích thước và gây biến chứng, tăng cường chức năng gan mật, cải thiện khả năng tiêu hóa, bào mòn sỏi dần dần, ngăn ngừa nguy cơ phải phẫu thuật cắt túi mật, bạn nên chú ý đến chế độ ăn. Hạn chế thực phẩm giàu cholesterol, chất béo trong thịt đỏ, mỡ, da, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng; ăn nhiều chất xơ trong rau xanh, hoa quả tươi, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày (nếu chị không mắc các bệnh về tim mạch), kết hợp với tập thể dục đều đặn để nâng cao sức khỏe, giúp dịch mật lưu thông tốt hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm sản phẩm hỗ trợ như Tpcn Kim Đởm Khang với liều 4 viên/ngày/chia 2 lần. Bạn đọc thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn về chế độ ăn khi mắc sỏi mật:

http://soimat.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/che-do-an-danh-cho-nguoi-benh-soi-mat-8.html

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyễn Thị Bích Lan (03/10/2018 - 05:10)

Tôi bị sỏi túi mật 17mm, không đau nhưng thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, chậm tiêu thì có phải là do sói túi mật gây ra không. Có cần phải phẩu thuật cắt túi mật không ?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào chị,
Sỏi mật là bệnh có tính chất tái phát, bởi vậy hiện chưa có phương pháp nào chắc chắn sẽ chữa dứt điểm được sỏi mật. Với những trường hợp phẫu thuật cắt túi mật thì sỏi trong túi mật sẽ không còn vì không còn túi mật nữa, nhưng sỏi vẫn có nguy cơ tái phát ở đường dẫn mật như ống mật chủ hoặc đường dẫn mật trong gan. Hơn nữa, không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật cắt túi mật, nhất là khi chưa có triệu chứng gì.
Sử dụng sản phẩm Kim Đởm Khang cũng không có nghĩa là trị khỏi được sỏi mật bởi sỏi có tính chất tái phát và ngay cả khi sỏi đã tan hoàn toàn. Và đến nay cũng chưa có một phương pháp nào trị dứt điểm được sỏi mật.
Về trường hợp của chị hoàn toàn có thể sử dụng được sản phẩm Kim Đởm Khang để giúp bào mòn sỏi, làm giảm kích thước sỏi; giảm triệu chứng, hỗ trợ tiêu hóa. Liều dùng 4 viên/ngày/ 2 lần, thời gian sử dụng từ 3 - 6 tháng. Cùng với đó chị nên có một chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế chất béo, tăng cường chất xơ, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên.
Để hiểu rõ hơn về sản phẩm Kim Đởm Khang chị đọc thêm tại đây nhé.
http://soimat.vn/bai-viet/kim-dom-khang/nhung-yeu-to-anh-huong-toi-hieu-qua-tri-soi-mat-cua-kim-dom-khang.html
Thân mến!