Độc giả giấu tên: Tôi năm nay 45 tuổi đi siêu âm có sỏi túi mật kích thước 14 mm nhưng chưa có triệu chứng gì thì điều trị thế nào? Nội khoa hay ngoại khoa? Nếu tôi cứ để vậy, không điều trị gì thì có nguy hiểm không? Xin được tư vấn.

Chào bạn,

Hiện nay kích thước sỏi của bạn tương đối lớn nhưng sỏi chưa gây biến chứng vì vậy, bạn vẫn có thể tiếp tục điều trị nội khoa bằng chế độ ăn uống khoa học và dùng thuốc mà không nhất thiết phải phẫu thuật cắt túi mật, bởi lẽ cắt túi mật là chưa cần thiết.  Hơn nữa, cắt túi mật chỉ tác động lên phần  ngọn của vấn đề mà không tác động được đến nguyên nhân hình thành sỏi vì vậy, sau cắt túi mật sỏi vẫn có thể tái phát trở lại ở đường dẫn  mật trong gan.

Hiện tại, bạn nên chú ý thay đổi chế độ ăn uống để hạn chế sỏi phát triển: giảm thực phẩm nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, đồ chiên xào, tăng cường chất xơ, uống nhiều nước và nên vận động cơ thể thường xuyên.

Tuy nhiên chỉ việc thay đổi chế độ ăn uống có thể cũng chưa đủ trong trường hợp của bạn, vì thế chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể cân nhắc lựa chọn và sử dụng sớm sản phẩm chuyên biệt cho gan mật như Tpcn Kim Đởm Khang. Sản phẩm giúp tăng cường lưu thông dịch mật, tăng vận động đường mật nên sử dụng lâu dài sẽ bào mòn được sỏi dần dần. Để hiểu rõ hơn vêg tác dụng của sản phẩm bạn có thể nghe chia sẻ của một người bệnh sỏi túi mật, kích thước viên sỏi 34mm nhưng chỉ sau vài tháng sử dụng sản phẩm, kết hợp với chế độ ăn hợp lý, tập luyện thường xuyên sỏi đã được bào mòn hoàn toàn:

https://www.youtube.com/watch?v=WP-wScwcUNE&list=PLjIMLLegnOydM8iL0T2MsZNj-wN0P2FgU&index=2

Chúc bạn nhiều sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!