Bình An: Chuyên gia giải đáp giúp tôi: Mẹ tôi bị sỏi túi mật, kích thước 13mm, hiện không bị đau, đầy trướng thì có cần phải cắt túi mật không?

Chào bạn,

Sỏi mật bao nhiêu mm thì mổ không chỉ là thắc mắc của bạn mà đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải cứ sỏi to là mổ, còn sỏi nhỏ thì không mà còn phải phụ thuộc cả biến chứng do sỏi gây ra.

Sỏi túi mật 13 mm nếu chưa đau thì chưa cần mổ

Tuy kích thước viên sỏi mật của mẹ bạn cũng tương đối lớn, nhưng bà không thấy bị đau, đầy trướng, hoặc dấu hiệu này không xuất hiện thường xuyên thì không cần phải cắt túi mật. Bởi cắt túi mật đi rồi, dịch mật không còn nơi dự trữ, sau khi gan sản xuất đưa thẳng xuống đường tiêu hóa có thể gây ra một số biến chứng như đau, tiêu chảy mạn tính, táo bón… Bên cạnh đó, sỏi mật hình thành có liên quan một phần đến yếu tố cơ địa, chính vì vậy cắt túi mật sỏi vẫn có thể phát triển tại nhiều vị trí khác trong đường mật.

Nhưng để có thể chung sống cùng viên sỏi này, mà tốt nhất là bào mòn và tống xuất sỏi ra khỏi túi mật, mẹ bạn cần phải có chế độ ăn lành mạnh, kết hợp với tập luyện thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó, có những giải pháp hỗ trợ trị sỏi mật thành phần hoàn toàn từ thảo dược có khả năng làm giảm triệu chứng (nếu có), phòng biến chứng và nếu kiên trì sử dụng lâu dài sỏi có thể bào mòn được sỏi.

Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh sỏi mật về sản phẩm hỗ trợ mang lại những lợi ích này, bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=5LUkQoJKpHM&list=PLjIMLLegnOydM8iL0T2MsZNj-wN0P2FgU

Một số lưu ý trong chế độ ăn cho mẹ, bạn nên tham khảo thêm: Chế độ ăn dành cho người bệnh sỏi mật.

Chúc mẹ bạn nhiều sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!