Nguyễn Thu Phương: Đợt tháng 3/2014 vừa rồi em có đi khám sức khỏe tổng quát trong đó có siêu âm ổ bụng, bác sỹ siêu âm kết luận trên hình ảnh siêu âm là em bị sỏi túi mật với đường kính 4mm. Cũng kể từ đó, phần bụng bên phải sát bệ sườn của em lâu lâu nó đau một chút, có lúc có có lúc không, nay em đọc trên mạng có loại thực phẩm chức năng Kim Đởm Khang. Vậy cho em hỏi với tình trạng như vậy em có thể dùng Thực phẩm chức năng Kim Đởm Khang được không? Xin trân trọng kính chào.

Chào bạn,

Trường hợp của bạn, sỏi mật mặc dù có kích thước không lớn nhưng đã gây ra những triệu chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể ở đây là biểu hiện đau hạ sườn phải. Vì vậy, nếu không sớm có biện pháp điều trị kịp thời, sỏi có thể tiếp tục gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm túi mật, viêm đường mật, viêm gan…

Trước mắt, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng Kim Đởm Khang để giúp hỗ trợ điều trị sỏi mật, làm giảm triệu chứng và phòng ngừa biến chứng của sỏi.

Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, bạn cần lưu ý kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể dục đều đặn, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế các thực phẩm béo, giàu cholesterol như phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng…, ăn uống đảm bảo vệ sinh và tẩy giun theo định kì 6 tháng 1 lần.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!