Nguyễn Hữu Hồng: Bố tôi bị sốt, ăn vào nôn, đau quặn hạ sườn phải đi khám bác sỹ nói thành túi mật sưng to, sau đó kê đơn thuốc về uống và hẹn khám lại. Chuyên gia có thể cho tôi hỏi là bố tôi bị bệnh gì không ạ?

Chào bạn,
Các triệu chứng mà bố đang gặp phải có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm đường mật gây nên. Nguyên nhân gây viêm túi mật, đường mật phổ biến nhất là sỏi mật. Sỏi nếu kích thước lớn hoặc nằm ở vị trí hiểm hóc, có thể gây ứ trệ, tắc nghẽn và làm viêm đường mật, dẫn đến sưng túi mật hoặc giãn tắc ống mật chủ.

Bạn nên khuyên bố, song song với việc điều trị thuốc men theo đúng chỉ định của bác sĩ để giảm viêm nhiễm, bố cần điều chỉnh thói quen ăn uống. Tránh những thực phẩm giàu cholesterol như lòng đỏ trứng gà, thịt bò, nội tạng động vật, tăng cường chất xơ, rau xanh. Bạn có thể giúp bố chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, vừa tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng vừa tránh đường gan mật làm việc quá sức.

Quan trọng nhất lúc này là việc cải thiện chức năng gan để tăng chất lượng dịch mật và vận động đường mật, có như vậy mới hạn chế được tình trạng tắc nghẽn dịch mật dễ dẫn đến hiện tượng sưng, viêm túi mật. Bạn có thể cho bố dùng thêm Tpcn Kim Đởm Khang, sản phẩm tuy không phải là thuốc điều trị, nhưng lại có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị cải thiện chức năng gan mật, giúp làm giảm triệu chứng mà bố bạn đang gặp phải.

Chúc bố bạn mau bình phục!
Thân.


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!