Độc giả giấu tên: Tôi đi khám phát hiện sỏi túi mật 15 mm, chưa có triệu chứng gì. Tôi tìm hiểu thấy có phương pháp tán sỏi qua da, vậy phương pháp này có áp dụng để điều trị sỏi túi mật không?

Chào bạn,

Phương pháp tán sỏi qua da thường được chỉ định cho các trường hợp có sỏi ống mật chủ, sỏi trong gan, sỏi tái phát, sỏi mật ở các bệnh nhân đã phẫu thuật nối mật ruột, có hẹp đường mật kèm theo hoặc ở những trường hợp người bệnh không đủ sức khỏe để phẫu thuật.

Tán sỏi qua da ít được áp dụng để điều trị sỏi túi mật

Còn với sỏi túi mật thì thường ít được áp dụng phương pháp này do hiệu quả không cao. Phương pháp điều trị sỏi túi mật thường được áp dụng là phẫu thuật cắt túi mật (mổ nội soi hoặc mổ hở). Sau phẫu thuật, thời gian đầu bạn có thể gặp phải các triệu chứng khó tiêu, đầy trướng hoặc tiêu chảy vì cơ thể chưa quen do thiếu túi mật. Nhưng hiện tượng này không kéo dài quá lâu mà sẽ được cải thiện dần dần khi cơ thể thích ứng.

Không phải cứ mắc sỏi túi mật là phải mổ

Thực tế, không phải trường hợp nào mắc sỏi túi mật cũng cần phẫu thuật, đặc biệt khi sỏi chưa gây biến chứng, chưa có triệu chứng gì thì chưa cần mổ. Phẫu thuật chỉ thực sự cần thiết khi sỏi kích thước quá lớn, gây biến chứng thường xuyên.

Như vậy, ở trường hợp của bạn cũng chưa cần mổ vì sỏi chưa gây triệu chứng gì. Hiện tại chỉ cần siêu âm định kỳ để theo dõi, chú ý hạn chế ăn chất béo, đồ ăn chiên rán; ăn nhiều rau xanh, chất xơ, uống đủ nước và vận động thường xuyên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị sỏi túi mật trong bài viết sau:

http://soimat.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/dieu-tri-soi-tui-mat--nhung-thong-tin-can-biet.html

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Tuan Quy Nguyen (17/03/2019 - 12:34)

Xin chào Bác sĩ tôi muốn mua Kim Đởm Khang, hiện tôi bị sỏi mật 9mm, vậy uống bao lâu sẻ khỏi, và quan trọng nhất là thuốc này có gửi bưu điện qua Mỹ được không?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Trường hợp của bạn nên uống Kim Đởm Khang với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Sản phẩm giúp tăng bài tiết dịch mật, tăng co bóp và lưu thông đường mật, từ đó giúp bào mòn và bài sỏi mật. Tùy cơ địa và tính chất sỏi của mỗi người mà thời gian bào mòn sỏi nhanh hoặc chậm khác nhau, tốt nhất bạn nên sử dụng theo lộ trình 3-6 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý tới chế độ ăn hạn chế các loại thực phẩm giàu chất béo, cholesterol; ăn nhiều chất xơ và vitamin có trong rau xanh và trái cây tươi, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe và tăng lưu thông dịch mật.
Thực tế cho thấy có rất nhiều người bệnh sỏi túi mật đã sử dụng sản phẩm và cho hiệu quả rất tốt như trường hợp của bác Long (Hải Phòng) đã tan sỏi mật 33mm trong vòng 9 tháng sử dụng sản phẩm. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của bác trong video sau:
https://www.youtube.com/watch?v=5LUkQoJKpHM
Nếu bạn mua sản phẩm với số lượng lớn thì chúng tôi có thể gửi qua đường bưu điện sang Mỹ cho bạn hoặc bạn có thể nhờ người thân ở Việt Nam mua hộ và gửi sang Mỹ.
Để được hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo 0962 326 300, email duocsituvan86@gmail.com hoặc truy cập link: http://bit.ly/dat-mua-Kim-Dom-Khang để đặt hàng.
Thân mến!