Thái: Tôi bị viêm túi mật, thành túi dày 9mm, sỏi túi mật 24mm và đã từng vào viện điều trị vì đau 2 lần. Tôi có nên dùng Kim Đởm Khang hay phải cắt túi mật?

Chào bạn,

Việc lựa chọn điều trị viêm túi mật, mắc kèm sỏi túi mật theo phương pháp nào, có phẫu thuật hay là không phải tùy theo chức năng túi mật và bác sĩ điều trị là người đưa ra chỉ định.

Bị viêm túi mật, thành dày 9mm kèm sỏi túi mật thì nên phẫu thuật

Ở trường hợp của bạn sỏi túi mật kích thước khá lớn, viêm túi mật tái phát nhiều lần, thành túi mật dày đến 9 mm thì nên sớm phẫu thuật cắt túi mật theo chỉ định của bác sĩ. Bởi lẽ lúc này túi mật đã mất chức năng, việc giữ lại túi mật sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Hiện tại, phẫu thuật cắt túi mật đã được thực hiện ở nhiều bệnh viện trên cả nước kể cả bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh… Phẫu thuật cắt túi mật nội soi với nhiều ưu điểm như vết mổ nhỏ, thời gian hồi phục nhanh, ít chảy máu.

Sau phẫu thuật cắt túi mật cần lưu ý gì để chóng hồi phục?

Dưới đây mà một số lưu ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp bạn chóng hồi phục sức khỏe sau mổ cắt túi mật:

- Nên ăn nhẹ, ăn cháo súp dễ tiêu trong thời gian đầu sau mổ; tăng dần lượng thức ăn cho đến khi quay trở về ăn uống như bình thường.

- Chế độ ăn hạn chế thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ như đồ chiên rán, phủ tạng động vật. Thay vào đó nên lựa chọn các chất béo tốt từ thực vật, cá…

- Ăn nhiều rau củ quả tươi nhiều chất xơ để vừa hỗ trợ tiêu hóa, vừa giúp giảm hấp thu cholesterol tại ruột.

- Thời gian đầu sau mổ, tránh vận động mạnh, mang vác vật nặng.

Ngoài ra, sau phẫu thuật cắt túi mật sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược tốt cho gan mật như Tpbvsk Kim Đởm Khang cũng là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Kim Đởm Khang giúp giảm đau bụng, chậm tiêu, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa nguy cơ tái phát sỏi mật.

Hiểu rõ hơn về phẫu thuật cắt túi mật trong bài viết sau:

http://soimat.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cat-tui-mat-co-anh-huong-gi-khong.html

Chúc bạn sớm khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!