Độc giả giấu tên: Mẹ tôi năm nay 46 tuổi, bị bệnh sỏi mật, do sỏi còn nhỏ, bác sĩ bảo về nhà khi nào đau quá thì lên viện mổ. Tôi tìm hiểu được trên mạng thì biết trái sung chữa sỏi mật, nhưng tôi phân vân không biết điều này có đúng không? Nhờ chuyên gia giải thích.

Chào bạn,

Một số người bệnh sỏi mật truyền tai nhau "bí quyết" có thể trị sỏi bằng cách uống nước trái sung hàng ngày. Nhưng trên thực tế vẫn chưa có bất kỳ một nghiên cứu hoặc cơ sở khoa học nào nói về công dụng chữa trị sỏi mật của trái sung. Do đó, để an toàn cho sức khỏe, theo chúng tôi bạn không nên sử dụng theo các mẹo dân gian mà chưa được kiểm chứng này.

Có thể nói sỏi mật là một căn bệnh rất khó trị, muốn đạt hiệu quả phải có tác động trên toàn hệ thống gan mật. Tây y có ưu điểm là giải quyết nhanh viên sỏi bằng cách loại bỏ chúng ra khỏi đường mật, nhưng nhược điểm là không ngăn được sỏi tái phát và có thể gây ra một số hệ lụy cho sức khỏe. Bên cạnh đó, có những loại sỏi Tây y rất khó can thiệp như sỏi gan nhỏ, nằm sâu trong nhu mô gan, người bệnh không thể phẫu thuật (bị bệnh tiểu đường, bệnh phổi, bệnh máu khó đông...).

Chính vì vậy, trong việc chữa trị sỏi mật, Đông y là một lợi thế. Cũng xuất phát trên những kinh nghiệm được lưu truyền dân gian, nhưng có những thảo dược chẳng hạn như Uất kim, Chi tử, Sài hồ, Hoàng bá, Nhân trân, Diệp hạ châu, Nhân trần, Chỉ xác, Kim tiền thảo đã được nghiên cứu có tác dụng: tăng cường chức năng gan, tăng vận động đường mật, kháng khuẩn và kháng viêm, do đó, chúng có hiệu quả với sỏi ở mọi vị trí, mọi kích thước và đặc biệt là phòng ngừa tái phát sỏi. Hiện 8 thảo dược trên đã có trong Thực phẩm chức năng Kim Đởm Khang. Sản phẩm đã được nghiên cứu đánh giá tại viện 103 giúp hỗ trợ điều trị sau lấy sỏi bằng nội soi mật tụy ngược dòng - ERCP cho kết quả khá khả quan. Chi tiết về kết quả nghiên cứu, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết: 

http://soimat.vn/bài-viết/phương-pháp-điều-trị/nghiên-cứu-hiệu-quả-của-kim-đởm-khang-trong-hỗ-trợ-điều-trị-sỏi-mật.html

Sản phẩm Kim Đởm Khang đã được rất nhiều người bệnh sỏi mật đón nhận, chia sẻ hiệu quả tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=5LUkQoJKpHM&list=PLjIMLLegnOydM8iL0T2MsZNj-wN0P2FgU

Chúc mẹ bạn nhiều sức khỏe!

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TPCN Kim Đởm Khang giải pháp cho bệnh gan - mật

Đặt mua tpcn Kim Đởm Khang


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Diệu Lý (15/02/2017 - 08:53)

Cho tôi hỏi trong thành phần của Kim đớm khang thành phần nào có tác dụng loại sỏi? Tôi bị sỏi gan 3mm không đau tức vậy uống gì tốt hơn?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Để tạo nên tác dụng của sản phẩm Kim Đởm Khang cần có sự kết hợp của cả 8 thành phần. Bởi việc điều trị sỏi mật không đơn giản chỉ là làm giảm kích thước viên sỏi mà cần hướng đến giải quyết nguyên nhân (sự rối loạn của quá trình sản xuất, lưu thông dịch mật; nhiễm khuẩn dịch mật), triệu chứng và phòng ngừa biến chứng. Cụ thể như sau:
- Uất kim, Chi tử: kích thích gan tiết dịch mật, tăng vận động đường mật, từ đó tăng lưu thông dịch mật; làm tăng đào thải bilirubin (sắc tố mật) qua đường mật, giúp làm giảm vàng da, ứ mật; giảm đau và ngăn ngừa sỏi mật phát triển.
- Nhân trần, Diệp hạ châu: giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ, đồng thời giúp tăng tiết dịch mật, do đó giúp giảm viêm và hạ men gan.
- Sài hồ, Hoàng bá: có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus, bảo vệ gan. Ngoài ra, Sài hồ còn giúp cải thiện nhu động đường ruột, làm giảm triệu chứng đầy hơi, buồn nôn.
- Chỉ xác: nhờ kích thích nhu động ruột, kích thích quá trình tiêu hóa, mà Chỉ xác có tác dụng làm giảm rõ rệt triệu chứng đau, đầy trướng và khó tiêu ở người bệnh gan mật.
- Kim tiền thảo: có tác dụng lợi mật, tăng tiết dịch mật từ tế bào gan, tăng vận động đường mật, do đó có khả năng bào mòn sỏi mật
Kích thước sỏi gan của bạn là 3mm, hiện chưa bị đau tức, đầy trướng nên nếu sử dụng sản phẩm Kim Đởm Khang được sớm sẽ giúp:
- Tăng khả năng bào mòn và tống xuất sỏi gan ra khỏi đường mật.
- Ngăn ngừa biến chứng lâu dài do sỏi gan gây ra (tổn thương gan, viêm đường mật, chít hẹp đường mật)
- Phòng sự phát triển của sỏi mới
Chúc bạn mạnh khỏe!