Phong: Đông y người ta nói quả sung thái nhỏ phơi khô sao vàng sắc lấy nước để uống thì cũng tan được sỏi mật. Điều này có đúng không ạ?

Chào bạn

Theo Đông Y, uống nước sung khô có thể giúp người sỏi mật tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào cho thấy phương pháp này có thể làm tan sỏi mật.

Thay vì tin vào các kinh nghiệm truyền miệng, bạn có thể sử dụng các thảo dược đã có nghiên cứu về tác dụng giúp bào mòn sỏi mật. Điển hình như 8 thảo dược quý Uất kim, Chi tử, Chỉ xác, Kim tiền thảo, Nhân trần, Sài hồ, Hoàng bá, Diệp hạ châu. Nghiên cứu cho thấy, sự kết hợp của 8 thảo dược này sẽ giúp tăng cường chức năng gan, tăng vận động đường mật từ đó giúp bào mòn sỏi, giảm đau, đầy trướng hiệu quả.

Qua nhiều năm nghiên cứu, các thảo dược này đã được chiết xuất bào chế thành sản phẩm Kim Đởm Khang dạng viên uống tiện dụng. Sản phẩm này đã được nhiều chuyên gia, người bệnh công nhận về khả năng hỗ trợ điều trị sỏi mật. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua video dưới đây:

Chúc bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Phạm Thị Mai (01/05/2020 - 09:21)

E bị sỏi mật năm tháng 7 2019 4 ml bsi nói còn nhỏ không cần phải uống thuốc và giờ e mọi đi khám lại 5 ml bsi nói giờ tốt nhất là mô vậy xin cho e ý kiến đc ko ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Để có thể tư vấn cụ thể trong trường hợp của bạn, bạn chia sẻ thêm thông tin về tình trạng sỏi bạn đang gặp cho chúng tôi biết nhé! Không rõ sỏi mật của bạn ở vị trí nào, có gây nên biểu hiện đau thường xuyên hay sốt không? Chức năng gan mật hiện tại ra sao? Trường hợp thành túi mật mỏng, dịch mật trong, không thường xuyên đau, sốt hay có biểu hiện vàng da, vàng mắt thì với kích thước sỏi 5mm bạn chưa nhất thiết cần cắt bỏ túi mật.
Trước tiên bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý, vận động phù hợp và sử dụng sớm TPCN Kim Đởm Khang nhằm hỗ trợ làm mềm, bào mòn sỏi từ từ, giúp tiêu hoá tốt hơn và kháng khuẩn kháng viêm, phòng ngừa tình trạng viêm xuất hiện. Chi tiết về sản phẩm, bạn đọc trong bài viết dưới đây:
https://soimat.vn/bai-viet/kim-dom-khang/-thuc-pham-chuc-nang-kim-dom-khang.html
Trường hợp còn băn khoăn cần giải đáp, bạn có thể chia sẻ trực tiếp tại đây hoặc gọi chúng tôi theo số 0962 326 300.
Thân mến!