Nghiên cứu: Hiệu quả của Kim Đởm Khang trong hỗ trợ điều trị Sỏi mật

Tại Hội nghị gan mật toàn quốc tháng 8/2013, nghiên cứu về hiệu quả của Kim Đởm Khang trong hỗ trợ điều trị sỏi mật đã được giới chuyên môn đánh giá cao.

Sỏi mật và nhiễm trùng đường mật là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam, chiếm một vị trí đáng kể trong cấp cứu ngoại khoa và để giải quyết triệt để vấn đề sỏi mật không đơn giản. Bởi sự hình thành sỏi mật liên quan đến những rối loạn chuyển hóa của toàn hệ thống gan mật: do rối loạn chức năng sản xuất và bài tiết dịch mật của gan, vận động đường mật kém hiệu quả hoặc sự nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng trong đường mật.

Khó khăn trong điều trị sỏi mật hiện nay là tỷ lệ tái phát sỏi cao kể cả với điều trị nội khoa hay ngoại khoa. Thuốc để bào mòn sỏi đòi hỏi thời gian điều trị kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm và hiệu quả thường bị gián đoạn bởi các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Các biện pháp can thiệp, phẫu thuật vẫn có thể sót sỏi hay tái phát sỏi, khiến nhiều trường hợp phải mổ đi mổ lại nhiều lần, làm tăng thêm chi phí điều trị và gây tâm lý hoang mang cho bệnh nhân. Đây cũng là nỗi trăn trở của của các bác sỹ điều trị.

Chính bởi vậy những giải pháp hỗ trợ an toàn từ thảo dược có tác dụng cân bằng lại chức năng của hệ thống gan mật một cách tự nhiên, giúp ngăn ngừa sỏi tái phát, làm giảm triệu chứng và bào mòn sỏi rất được giới chuyên môn quan tâm.

Nhiều đề tài nghiên cứu cấp bộ đã được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của các giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên đối với bệnh sỏi mật, trong đó một đề tài đánh giá đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bác sĩ ngành nội tiêu hóa là: “Đánh giá hiệu quả của TPCN Kim Đởm Khang trong điều trị hỗ trợ sau lấy sỏi bằng nội soi mật tụy ngược dòng - ERCP” của nhóm bác sĩ khoa Nội – tiêu hóa bệnh viện 103.

kim-dom-khang-hoi-nghi-gan-mat

Đề tài đánh giá hiệu quả của TPCN Kim Đởm Khang được báo cáo trong buổi hội nghị gan mật toàn quốc lần thứ 8

Kết quả của nghiên cứu này đã được báo cáo lần đầu tiên tại Hội nghị gan mật toàn quốc diễn ra vào tháng 8 năm 2012 tại Đà Nẵng, thu hút sự chú ý của các nhà chuyên môn. Sau đó, đề tài được đề xuất tiếp tục nghiên cứu với thời gian theo dõi dài hơn, với số lượng đối tượng lớn hơn, có nhóm chứng đối chiếu để tìm hiểu hết được tác dụng, hiệu quả của Kim Đởm Khang, cũng như những tác dụng không mong muốn gặp phải trong quá trình sử dụng.

Vì thế, nhóm nghiên cứu của các bác sĩ khoa Nội – tiêu hóa bệnh viện 103 tiếp tục tiến hành nghiên cứu mở rộng đề tài này cho tới hết tháng 7/2013. Mới đây, trong Hội nghị gan mật toàn quốc ngày 29/8/2013 tại Hà Nội, nhóm nghiên cứu trên đã báo cáo tới toàn thể hội nghị các kết quả mới nhất của đề tài này và nhận được sự đánh giá cao từ tất cả các bác sĩ của ngành nội – tiêu hóa tham gia.

Như vậy, từ tháng 10/2011 đến tháng 7/2013, nghiên cứu đã đánh giá hiệu quả của TPCN Kim Đởm Khang trên tổng 45 bệnh nhân sau lấy sỏi bằng phương pháp ERCP, tất cả các bệnh nhân khi nhập viện đều có tam chứng Charcot điển hình (đau hạ sườn phải, sốt, vàng da) và tăng men gan. Nghiên cứu được tiến hành với phương pháp mô tả cắt ngang và tiến cứu có phân tích, đưa đến kết luận:

Tác dụng của Kim Đởm Khang trong hỗ trợ điều trị sỏi mật:

1. Các triệu chứng lâm sàng cải thiện rõ rệt sau khi dùng Kim Đởm Khang, không có bệnh nhân nào có biểu hiện lâm sàng của tắc mật tái phát. Có sự giảm men gan GOT, GPT, Bilirubin.

2. Giảm tỷ lệ sỏi tái phát sau ERCP: sỏi đường mật trong gan giảm xuống từ 20 (44,4%) xuống 16 (35,6%), bệnh nhân có sỏi ống mật chủ sau 6 tháng đã giảm từ 13 (28,9%) xuống 8 bệnh nhân (17,8%).

3. Một số tác dụng không mong muốn, chủ yếu là rối loạn tiêu hóa 13,3%, đau đầu mất ngủ 6,7%, 8,9% có tăng men gan; song những tác dụng này chỉ xuất hiện ở những tháng đầu dùng Kim Đởm Khang, những tháng tiếp theo đều giảm dần và mất đi.

4. Kim Đởm Khang an toàn trong quá trình sử dụng.

Được sự đánh giá cao của các bác sĩ và các chuyên gia hàng đầu về gan mật, nghiên cứu một lần nữa khẳng định hiệu quả của Kim Đởm Khang, giúp các nhà chuyên môn cũng như người bệnh có niềm tin tưởng vững chắc về một giải pháp mới hỗ trợ điều trị sỏi mật, tăng cường chức năng gan.

Hội nghị gan mật toàn quốc 2013: Nghiên cứu về hiệu quả Kim Đởm Khang trong hỗ trợ điều trị sỏi mật

Nguyễn Mai

Chia sẻ bệnh nhân trị sỏi mật

 


TPCN Kim Đởm Khang đã được nghiên cứu và đánh giá tại Hội nghị gan mật toàn quốc vào tháng 8/2012.

TPCN Kim Đởm Khang

 

Hướng dẫn đặt mua hàng

 

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyen binh (21/04/2019 - 02:24)

Tôi thấy kim đởm khang điều trị sỏi mật và gan nhiễm mỡ . Vậy bị polyp túi mật 2mm uống kim đỏm khang có tác dụng không. Hoặc có thuốc nam nào của hãng sản xuất để điều trị polyp không. Xin dược sĩ tư vấn để mua dùng.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Hiện nay, chưa có loại thuốc nào có thể làm tan được polyp túi mật. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Kim Đởm Khang để giúp tăng cường chức năng gan, giảm mỡ gan đồng thời tăng cường vận động đường mật, kháng khuẩn, kháng viêm để hạn chế sự phát triển của polyp và những triệu chứng mà polyp có thể gây ra.
Polyp của bạn kích thước nhỏ thì khả năng cao là lành tính, không gây ra bất kỳ triệu chứng hay biến chứng nguy hiểm nào và cũng chưa cần phải điều trị. Nhưng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, bạn nên đi siêu âm từ 6-12 tháng/lần để theo dõi kích thước của polyp.
Bạn có thể xem thêm các phương pháp điều trị polyp túi mật và gan nhiễm mỡ tại đây:
https://soimat.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/dieu-tri-polyp-tui-mat.html
https://soimat.vn/bai-viet/thong-tin-benh/dieu-tri-gan-nhiem-mo.html
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

avatar

Ẩn danh (25/08/2018 - 05:55)

Minh bi u tu mat cat bo tui mat uong kinh dom khang co duoc khong

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào anh,
Sau phẫu thuật cắt túi mật để giảm triệu chứng do rối loạn tiêu hóa, tăng cường sự lưu thông dịch mật anh hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Kim Đởm Khang. Bên cạnh đó, anh cũng cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống hợp lý: hạn chế chất béo, ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên.
Hiện sản phẩm Kim Đởm Khang đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, rất tiện mua và sử dụng. Nếu cần hỗ trợ anh có thể liên hệ trực tiếp số 0962 326 300 - 0963 022 986
Thân mến!

avatar

đỗ ngọc chúc (18/10/2017 - 04:11)

vợ tôi 54 tuổi bị sỏi túi mật đã cắt túi mật năm 2014 đến năm 2016 lại có sỏi OMC rất to làm tắc ống mật chủ phải đưa đi cấp cưu và phải nội soi tại trung tâm nội soi tiêu hóa bệnh viên Bạch Mai Hà Nội. Sau khi ra viện tôi cho vợ tôi dùng Kim Đởm Khang với liều 6 viên /ngày, sau 6 tháng dùng liều 4 viên / ngày đến ngày 4/10/ 2017 ( tròn 1 năm) tôi đưa vợ tôi đi kiểm tra tậi bệnh viện tỉnh thấy sức khỏe bình thường, các chỉ số chức năng gan bình thường, siêu âm gan, đường mật, tụy bình thường. Vậy vợ tôi có cần dùng TPCN KĐK hàng ngày nữa không, nếu phải dùng thường xuyên thì liều dùng như thế nào? xin cám ơn

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào chú,
Rất vui khi được biết cô dùng sản phẩm Kim Đởm Khang và cho hiệu quả rất tốt. Hiện tại, nếu có điều kiện thì cô có thể tiếp tục sử dụng Kim Đởm Khang với liều 2 viên/ngày/chia 2 lần. Hoặc cô cũng có thể tạm ngừng một thời gian khoảng 1 -2 tháng. Sau đó, mỗi năm nên lặp lại từ 1 - 2 đợt để duy trì hiệu quả và ngừa sỏi tái phát.
Bên cạnh đó, cô cũng cần lưu ý đến chế độ ăn hợp lý để ngừa sỏi mật tái phát, thông tin chi tiết chú có thể đọc thêm trong bài:
http://soimat.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/sau-khi-cat-bo-tui-mat-can-kieng-an-gi.html
Nếu cần hỗ trợ hoặc cần thêm thông tin chú có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0962 326 300 (trong giờ hành chính)
Cảm ơn cô chú đã tin tưởng và ủng hộ Kim Đởm Khang.
Chúc cô chú nhiều sức khỏe!

avatar

Nguyễn Thị Thanh Hà (28/06/2017 - 10:21)

Mình bị sỏi túi mật, mình uống TPCN Kim Đởm Khang có tan sỏi được không? TPCN Kim Đởm Khang tan được loại sỏi nào hay tất cả các loại sỏi Trân trọng cảm ơn./.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Không rõ bạn mắc sỏi mật với kích thước bao nhiêu? Mới mắc hay đã mắc lâu rồi, có gặp phải các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu, đầy chướng hay không? Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin cụ thể để chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.
Tpcn Kim Đởm Khang là sản phẩm chuyên biệt dành cho sỏi mật, được bào chế từ bài thuốc chứa 8 thảo dược gồm: Uất kim, Chi tử, Chỉ xác, Sài hồ, Hoàng bá, Nhân trần, Kim tiền thảo, Diệp hạ châu có tác động lên toàn bộ hệ thống gan mật, vừa tăng cường chức năng, cải thiện chất lượng dịch mật, vừa làm tăng tiết dịch mật, tăng vận động đường mật, vì vậy, sản phẩm thể hiện ưu thế vượt trội là:
- Cải thiện nhanh chóng các triệu chứng đau bụng, khó tiêu, đầy chướng do sỏi
- Bào mòn sỏi dần dần, hiệu quả với mọi loại sỏi, ngay cả sỏi ở những vị trí khó tác động như sỏi đường mật trong gan.
- Tăng cường chức năng gan mật, hạ men gan, giảm mỡ máu
- Ngăn ngừa sỏi tái phát sau phẫu thuật can thiệp
Hơn nữa, Tpnc Kim Đởm Khang là sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện 103 và được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Thực tế, có rất nhiều người bệnh sỏi mật đã cải thiện đáng kể khi sử dụng sản phẩm, điều này một lần nữa minh chứng cho chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của những người bệnh sau đây:
http://soimat.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/nhung-cach-loai-bo-soi-mat-khong-phau-thuat.html
Chúc bạn sức khỏe!