Cách làm món bánh đúc mặn miền Nam ngon dễ thực hiện

Admin

Chọn địa điểm nhận hàng

Địa chỉ đang được chọn: Thay đổi

Hoặc chọn

Vui lòng cho tới Điện Máy XANH biết số mái ấm, thương hiệu đàng nhằm thuận tiện Ship hàng cho tới quý khách hàng.

Không hiển thị lại, tôi tiếp tục hỗ trợ địa điểm sau

Bánh đúc đậm miền Nam

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh đúc đậm là đồ ăn được rất nhiều người ưu thích không chỉ có nhờ mùi vị thơm nức Khủng của nước dừa, mà còn phải ở vị thanh ngọt của tôm thịt. Hãy cũng Điện máy XANH vô nhà bếp sẵn sàng khoản hấp thơm và ngon này cho tất cả mái ấm nhé!

Nguyên liệu thực hiện Bánh đúc mặn Cho 2 người

Bột gạo 100 gr Bột năng 15 gr Thịt heo xay 180 gr Hành lá 2 nhánh Cà rốt 1 củ Sắn 1 củ Hành tím 3 củ Ớt 1 quả Nước cốt dừa 200 ml Chanh 1 quả Hạt nêm 1 thìa cà phê Bột ngọt 50% thìa cà phê Tiêu xay 50% thìa cà phê Nước mắm 1 thìa cà phê Muối 1 thìa cà phê

Cách chế vươn lên là Bánh đúc mặn

  • Pha bột bánh đúc

    Cho 100g bột gạo và 15gr bột năng để tạo độ sánh vô tô, thêm một thìa coffe muối hạt và trộn lẫn đều. Lần lượt cho tới 300ml nước và 200ml nước dừa vô tô, liên tiếp khuấy đều. Để bột nhuyễn khoảng chừng nửa tiếng.

    Bước 1 Pha bột bánh đúc Bánh đúc mặn

  • Sơ chế vẹn toàn liệu

    Sắn và củ cà rốt cọ tinh khiết, gọt vỏ, bào sợi và xắt nhuyễn. Băm nhuyễn 3 củ hành tím và 2 tép tỏi. Hành lá cọ tinh khiết, cho phần gốc, phần lá xắt nhỏ. Băm 1 trái ngược ớt và phần tỏi sót lại nhằm riêng rẽ cùng với nước chấm.

    Ướp 180g thịt heo xay với cùng một thìa coffe phân tử nêm, 50% thìa coffe mì chính, 50% thìa coffe tiêu xài xay, 1 thìa coffe nước mắm nam ngư và 50% thìa hành tím băm rồi trộn lẫn đều, ướp khoảng chừng 15 phút.

    Bước 2 Sơ chế vật liệu Bánh đúc mặn

    Bước 2 Sơ chế vật liệu Bánh đúc mặn

  • Hấp bánh đúc mặn

    Thoa một không nhiều dầu rán bên phía trong khuôn bánh, khuầy đều phần bột một vừa hai phải trộn và cho tới 1/3 phần bột vô khuôn.

    Bắc nồi lên nhà bếp khoảng chừng 1 lít nước, cho tới khuôn bánh vô hấp cơ hội thủy. Cứ từng 7 phút, các bạn banh nắp nồi và ụp thêm thắt 1/3 phần bột sót lại cho tới Lúc không còn bột. Sau nằm trong hấp thêm thắt 15 phút nữa nhằm bánh chín trọn vẹn. Cuối nằm trong các bạn lấy khuôn thoát ra khỏi nồi và ngóng bánh nguội bớt nhé!

    Cách đánh giá bánh chín: quý khách hàng cắm 1 que tăm vô bột bánh và rút lên. Nếu bột còn phụ thuộc vào tăm tức thị bánh ko chín, còn nếu như tăm không biến thành bám bột là bánh vẫn chín rồi.

    Bước 3 Hấp bánh đúc mặn Bánh đúc mặn

    Bước 3 Hấp bánh đúc mặn Bánh đúc mặn

  • Xào nhân

    Bắc chảo lên nhà bếp cùng theo với 2 muỗng nhỏ canh dầu rán, đợi khi dầu nóng lên thì cho tới phần tỏi xay nhuyễn và hành tím băm vô phi thơm nức, giữ lửa một vừa hai phải. Khi hành và tỏi vẫn vàng thơm nức, các bạn cho tới phần thịt vẫn ướp vô xào săn thịt lại.

    Cho thêm thắt 50ml nước, ngóng nước sôi thì các bạn cho tới phần củ cà rốt và sắn vô xào đều. Đảo đều tay khoảng chừng 3 phút nữa, các bạn cho tới hành lá vô trộn lẫn đều rồi tắt nhà bếp.

    Bước 4 Xào nhân Bánh đúc mặn

    Bước 4 Xào nhân Bánh đúc mặn

  • Làm nước chấm

    Chuẩn bị chén 50ml nước rét. Cho vô chén 1 muỗng nhỏ canh đàng, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư khuấy đều cho tới đàng tan không còn. Cho phần tỏi ớt băm nhuyễn vô và vắt thêm 1 miếng chanh, khuấy đều. quý khách hàng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chừng đậm, ngọt, chua theo gót khẩu vị của tớ nhé!

    Bước 5 Làm nước chấm Bánh đúc mặn

  • Hoàn thành

    Đợi bánh nguội bớt rồi các bạn cho tới bánh rời khỏi dĩa, tách trở thành nhiều miếng nhỏ vừa vị. Rải đều phần nhân lên bánh.

    Mẹo: Trước Lúc tách các bạn lưu giữ bôi một không nhiều dầu rán lên lưỡi dao nhằm bánh không biến thành bám vô dao nhé!

    Bước 6 Hoàn trở thành Bánh đúc mặn

  • Thành phẩm

    Món bánh đúc mượt ngon, thú vị và thơm nức vị nước dừa, lại sở hữu nước chấm chua ngọt của món ăn thêm thắt đượm đà. quý khách hàng hoàn toàn có thể ăn bánh kèm cặp với 1 không nhiều giá bán đỗ trụng sơ qua loa nước sôi nhé!

    Bước 7 Thành phẩm Bánh đúc mặn

Mẹo triển khai khoản ăn

  • Nếu mến ăn Khủng nhiều nước dừa, chúng ta có thể nhằm 1/3 phần bột sau nằm trong trộn thêm thắt nước dừa, Lúc lớp bánh bên dưới vẫn khá chín mặt mũi thì cho tới lớp bột nước dừa vô, Lúc bánh rời khỏi sẽ sở hữu nước dừa phía bên trên rất rất Khủng và ngon.
  • Ngoài thịt ba rọi, chúng ta có thể thực hiện nhân bánh vì chưng tôm thô giã nhuyễn với củ cà rốt đấy!

CLICK coi tức thì cỗ nồi xửng (nồi hấp) đang được tách giá bán CỰC SỐC

Mời các bạn tìm hiểu thêm thêm thắt một số trong những cỗ nồi xửng (nồi hấp) nổi trội bên trên Điện máy XANH nhằm triển khai khoản bánh đúc mặn miền Nam đơn giản và dễ dàng rộng lớn nhé!

Chỉ với vài ba bước giản dị, các bạn đã trải kết thúc một khoản bánh đúc mặn thơm và ngon và thú vị cho tới mái ấm gia đình rồi đấy! Hãy nằm trong Điện máy XANH hương thụ và share công thức nấu bếp này cho tất cả mái ấm nhé!

*Tham khảo hình hình họa và công thức kể từ 2 kênh YouTube Cười Khúc Khích và Món xơi Ngon.

Biên luyện vì chưng Mai Thảo Nhi • Đăng 01/04/2020

Bạn đem thực hiện được chỉ dẫn này không?

Cám ơn các bạn vẫn phản hồi

Xin lỗi nội dung bài viết ko thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của chúng ta. Vấn đề các bạn bắt gặp cần là gì?

Gửi

Bạn vui vẻ lòng ngóng trong tích tắc...

Đang xử lý... Vui lòng ngóng trong tích tắc.